info@cnpt.vn
0236.3.770.888

Lý do khiến iPhone chỉ cho phép bạn ngủ nướng thêm 9 phút sau khi báo thức kêu

Người dùng iPhone hẳn không ai không biết đến nút snooze trên màn hình mỗi khi báo thức reo. Đặc biệt, các fan cứng của “bộ môn ngủ nướng” thì quá quen thuộc với nó. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sao iPhone lại chỉ cho phép người dùng ngủ nướng thêm 9 phút mà không phải 10 hay bất cứ con số nào khác hay không?

bao-thuc-iphone-chi-9-phut-5

Đầu tiên, chúng ta cần biết đến nguồn gốc của đồng hồ báo thức. Mới đầu, nó được hoạt động bằng nước, xuất hiện từ thời kỳ của các nhà triết học cổ đại Hy Lạp Platon, vào khoảng năm 427-437 TCN. Tuy nhiên, đến năm 1956 thì đồng hồ báo thức mới có thêm nút snooze.

Công ty General Electric – Telechron khi đó đã tung ra sản phẩm đồng hồ báo thứcModel 7H241 Snooze-Alarm. Mẫu này có một nút bấm trên cùng, cho phép người dùng ngủ thêm 10 phút trước khi báo thức dừng lại.

bao-thuc-iphone-chi-9-phut-1

Trên thực tế, cho đến tận bây giờ thì nút snooze vẫn hoạt động theo cơ chế cơ học. Có lẽ vì thế mà nó hoạt động chưa quá chính xác. Hoạt động cơ học khiến nút snooze bị ảnh ảnh bởi lực căng của lò xo, kích thước đồng hồ… Bởi vậy mà thời gian để người dùng ngủ nướng sẽ không thể chính xác được từng giây, từng phút một trong suốt thời gian dài.

Những chiếc đồng hồ điện tử đời đầu được trang bị thêm nút snooze với mốc 10 phút. Tuy nhiên, khi bạn bấm nó, một khoảng thời gian đã trôi qua từ khi chuông kêu. Thời điểm đó, công nghệ chưa cho phép “bù” thời gian đã trôi qua. Vì thế nên dần dà người dùng chỉ có thể ngủ thêm được 9 phút mà thôi.

bao-thuc-iphone-chi-9-phut-4

Chuyên gia về Apple – Andrew Stack cho rằng 9 phút ngủ nướng có thể bắt nguồn từ những hạn chế cơ học ở đồng hồ trước kia. Anh còn nói thêm: “Đa số các thiết kế đồng hồ ban đầu cho phép thời gian ngủ nướng đến khi con số quay trở lại 0. Cũng vì con số từ 0 đến 9 được dùng để chỉ giờ, nên chúng ta có khoảng thời gian ngủ nướng dài nhất là 9 phút mà thôi”.

bao-thuc-iphone-chi-9-phut-2

Với công nghệ của Apple, không phải họ không tạo ra được nút snooze chuẩn từng tích tắc, chỉ đơn giản là họ chọn mốc 9 phút để tri ân những chiếc đồng hồ trong lịch sử. Các báo cáo cũng nói lên rằng, 9 phút là quãng thời gian hợp lý để một người ngủ thêm trước khi bắt đầu một ngày đầy hứng khởi. Nếu ngủ hơn 9 phút bạn có thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu và khó dậy hơn.

Sao Việt 7/7: Trấn Thành không gọi mẹ Hari Won là mẹ vợ, vì sao Mai Phương-Phùng Ngọc Huy chia tay?

(Techz.vn) – Tin sao Việt 7/7: Lý do khiến Trấn Thành kiên quyết không gọi mẹ Hari Won là mẹ vợ. Bên cạnh đó, CĐM đang đồn đoán nguyên nhân khiến Mai Phương và Phùng Ngọc Huy chia tay là vì mẹ của nữ diễn viên?

Written by: cnptcorp

Leave a Reply