info@cnpt.vn
0236.3.770.888

CMC TSSG ra dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng cho doanh nghiệp

Dịch vụ mới của CMC TSSG sẽ giúp khách hàng theo dõi và phân tích liên tục mọi hành vi trong hệ thống như hệ thống mạng, thiết bị bảo mật, máy tính cá nhân, server, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, website… giúp phát hiện kịp thời các hành vi khả nghi có khả năng gây đe dọa đến sự an toàn của hệ thống.

Trung tâm Điều hành An ninh mạng của CMC SOC cũng áp dụng phương pháp giám sát từ xa – phân tích tập trung và hệ thống truyền dẫn an toàn. Việc thực hiện giám sát phân tích, tổ chức xử lý các sự cố được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên bảo mật CMC SOC, theo thông cáo công ty.

CMC TSSG ra dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng cho doanh nghiệp - ảnh 1

Các lãnh đạo của CMC TSSG tại buổi ra mắt dịch vụ. Ảnh: CMC TSSG cung cấp.

Điểm mạnh của dịch vụ là khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các giải pháp bảo mật đã đầu tư trước đó. Nhờ vào hệ sinh thái của IBM, việc sử dụng dịch vụ không làm thay đổi hiện trạng hệ thống IT, giúp hệ thống phòng thủ bảo mật của khách hàng giữ được trạng thái độc lập. Một ưu điểm khác là khách hàng có thể theo dõi quá trình giám sát – xử lý sự cố và đánh giá được chất lượng của dịch vụ.

“Trong tình hình các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng gia tăng với quy mô lớn và phức tạp, các doanh nghiệp, tổ chức tài chính ngân hàng phải tốn rất nhiều thời gian đầu tư vào nhân sự giám sát hệ thống. Trung tâm an ninh mạng SOC CMC ra đời nhắm giải quyết các vấn đề đó, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nguồn lực để tập trung vào mục tiêu phát triển lâu dài,” ông Phạm Văn Trung – giám đốc vận hành CMC TSSG kiêm giám đốc dự án SOC phát biểu tại lễ ra mắt.

Số lượng máy tính bị mất dữ liệu năm 2019 tại Việt Nam lên tới 1,8 triệu lượt, tăng 12% so với năm 2018. Nghiêm trọng hơn, trong số này có rất nhiều máy chủ (server) chứa dữ liệu của các cơ quan doanh nghiệp. Không chỉ gây thiệt hại lớn, việc các máy chủ bị xóa dữ liệu cũng gây đình trệ hoạt động của nhiều công ty có khi lên đến hàng tháng.

Năm 2019, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 20.892 tỉ đồng, vượt xa con số 14.900 tỉ đồng của năm 2018, theo báo cáo tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo năm 2020 của Bkav.


Đọc thêm>>>

Apple sẽ tích hợp thiết bị thanh toán không tiếp xúc vào iPhone?

Trí thông minh nhân tạo chạm đến mọi ngõ ngách đời sống

IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Bkav ra mắt thương hiệu camera AI View và thâm nhập thị trường Mỹ

Bảo mật đám mây: Khi rủi ro nằm trong chính doanh nghiệp

Written by: cnptcorp

Leave a Reply