info@cnpt.vn
0236.3.770.888

Hướng dẫn cách thêm 2 giờ sử dụng cho Google Chrome mà không phải ai cũng biết

Việc giảm thời gian đánh thức javascript các tab trên Google được kì vọng giảm được mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt Chrome, giúp tăng thời lượng dùng pin của laptop lên 28% (khoảng 2 giờ), bằng cách hạn chế javascript trong thẻ nền thực hiện các tác vụ không cần thiết.

Giải pháp tăng thêm 2 giờ đồng hồ sử dụng Google Chorm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm
Giải pháp tăng thêm 2 giờ đồng hồ sử dụng Google Chorm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm

Cụ thể, Google đã mở thẻ phát video YouTube toàn màn hình thay thế cho thẻ trắng cùng 36 thẻ nền ngẫu nhiên, tắt Energy Saver (tiết kiệm năng lượng) và tắt Automatically adjust brightness (Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình). Với việc điều chỉnh đánh thức bộ đếm thời gian Javascript còn 1 lần mỗi phút giúp tăng thời lượng pin lên gần 36 phút (13%).

Trước đó, giới hạn việc đánh thức bộ đếm thời gian Javascript trong các thẻ nền xuống còn 1 lần mỗi phút đã được Apple áp dụng cho trình duyệt Safari, nhưng giải pháp này sẽ gây ra sự cố đối với các ứng dụng web. Do đó, Google đang xem xét kích hoạt giới hạn Javascript mới chỉ sau 5 phút không hoạt động.

huong-dan-cach-them-2-gio-su-dung-google-chorm-ma-khong-phai-ai-cung-biet
Giao diện tùy chỉnh chrome://flags

Tính năng giới hạn Javascript được Google thử nghiệm trong phiên bản Chrome 86 trên Windows, Mac, Linux, Android và Chrome OS. Lưu ý, bạn chỉ có thể khai thác tính năng này sau khi gõ lệnh chrome://flags vào thanh địa chỉ.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy tính năng này sẽ xuất hiện trong trình duyệt Microsoft Edge cũng được xây dựng trên Chromium.

Sầu riêng có thể giúp sạc điện thoại với tốc độ cực nhanh

(Techz.vn) Các nhà khoa học tại Úc đã phát hiện ra sầu riêng ngoài làm thực phẩm còn có thể sử dụng để sạc pin điện thoại.

Written by: cnptcorp

Leave a Reply